Sắc màu

Mọi người thường nói rằng: “Chỉ cần cố gắng thì mộ thứ đều có thể trong tầm tay bạn”. Tất nhiên nó là không sai. Bạn cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nhưng thành công như thế nào và bao lâu thì chúng ta còn cần những phụ yếu bên ngoài.

IQ của bạn có giới hạn vì thế bạn nhờ những phát minh công nghệ để giúp cải thiện tư duy và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Đương nhiên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ vào kỉ thuật và cũng chả có ai bắt bạn phải sử dụng chúng. Chúng ta sử dụng nó như một người bạn đông hành giúp đỡ chúng ta trên con đường đi đến thành công. Và những phát minh công nghệ chính là những sắc màu đặc biệt trong bảng màu của thế giới mới.

Sắc màu không chỉ đơn thuần chỉ là những gì mà mắt bạn thu nhận được từ cuộc sống, những gì được cho là hiện hữu rõ ràng ngay xung quanh bạn. Sắc màu không đơn giản là sắc màu. Sao chúng ta không thử nghĩ đến rực rỡ trong tâm hồn, rực rỡ trong cuộc sống hay sự rực rỡ thăng hoa của trí tuệ cũng là những sắc màu. Trí tuệ tạo một cuộc sống thông minh, tiện lợi. Sử dụng chính trí tuệ nhân loại phục vụ cho nhân loại; sử dụng chính “sắc màu” của con người để tạo ra thế giới mới cho con người một thế giới tự tại hạnh phúc một thế giới văn minh tiến bộ.

Trí tuệ và nhân cách đưa ta đến đích cuối của cuộc đời và công nghệ song hành cùng ta. Trí tuệ tạo ra công nghệ mà công nghệ lại mở ra cho ta một thế giới mới, sắc màu mới. Chưa kể mỗi người mỗi một sắc màu. Vậy thì ngại gì khi không lấy chính những sắc màu ấy để tạo ra một thế giới như mong ước. Mọi thứ đều có thể xảy ra chỉ cần cố gắng và có niềm tin. Thế giớ mới sẽ mở ra nếu như bạn tin vào những sắc màu của chính bạn và của nhân loại.

Võ Đàm Xuân Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *