Ước mơ tôi!

Chắc hẳn trong cuộc sống này ai cũng có một ước mơ. Có thề ước mơ đó thật lớn lao, có thể nó lại nhỏ bé, nhưng nó ắt hẳn phải là một mục đích sống để chúng ta phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn để đạt được mơ ước ấy. Và tôi cũng vậy, là một học sinh cấp ba, tôi cũng có một ước mơ, mơ ước về công việc tôi làm trong tương lai.

Tương lai, nói như vậy chứ nó không còn xa lắm. Chỉ còn hai năm nữa thôi, tôi sẽ bước vào một bước tiến lớn trong cuộc đời mình – ngưỡng cửa đại học. Tôi sẽ phải tự quyết định công việc mà tôi yêu thích, ngành nghề mà tôi chọn đễ làm. Ước mơ của tôi chắc chắn phải là một công việc, đem lại cho tôi một tương lai vững chắc, ổn định, và mang lại lợi ích cho xã hội.

Từ lúc bé, tôi đã thích đi đó đây, khám phá những điều mới lạ. Thế nên, trong tương lai, tôi muốn phấn đấu để làm một hướng dẫn viên du lịch, không chỉ để có thể đi ngắm nghía đó đây, không chỉ để thõa mãn cảm giác phiêu lưu của mình, mà nghề hướng dẫn viên này còn sẽ giúp tôi giới thiệu đến du khách những vẻ đẹp của quốc gia tôi sống – quê hương tuyệt vời mà tôi đã lớn lên. Một lý do khác mà tôi chọn nghề này là vì mẹ tôi đang làm một người hoạt động trong ngành này và tôi cũng rất muốn đi theo con đường của mẹ tôi.

Và tôi cũng ngày ngày phấn đấu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi đã cố gắng học ngoại ngữ để có thể dễ giao tiếp với khách du lịch, hang ngày tìm hiểu thêm các cảnh đẹp trong nước và quốc tế, chú ý quan tâm đến các môn học như Lịch sử và Địa lý để có thể liên hệ tốt hơn, giới thiệu được nhiều điều hơn về một địa danh nào đó. Ngoài ra, tôi còn trao đổi với mẹ tôi nhiều điều về ngành này, như các công ty nổi tiếng hay những điều liên quan khác để sau này khi tốt nghiệp được đại học thì chuyện kiếm việc làm sẽ không gây khó khăn nhiều cho tôi. Hơn thế nữa, khi làm công việc này, tôi không chỉ có mong muốn giới thiệu những vùng đất được ban tặng vẻ đẹp tuyệt vời mà còn muốn giúp du khách hiểu thêm về con người ở vùng đất đó, vẻ đẹp tâm hồn và sự than thiện của con người Việt Nam.

Với ước mơ này, tôi đã có một định hướng tương lai dễ dàng hơn, tôi biết mình sẽ làm gì, cần làm gì và phải làm nó ra sao. Tôi luôn tự nhủ phải phấn đấu bản thân, không được từ bỏ ước mơ và có niềm tin vào bản than mình. Và tôi cũng muốn những suy nghĩ của mình được mọi người biết đến, để mọi người có thể xây dựng được một ước mơ về một công việc mà mình yêu thích và phấn đấu để đạt được nó. Bởi lẽ, trong cuộc sống này, một ước mơ thật nhỏ bé nhưng cao cả sẽ mang lại thêm nhiều sắc màu và làm cuộc đời tươi đẹp hơn.

 Trần Đình Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *