Ước mơ thành hiện thực

Sau 9 tháng học tập căng thẳng tại mái trường cũng là lúc được nghỉ ngơi và thư giãn. Đối với mình hè luôn tràn đầy hạnh phúc và tiếng cười bên gia đình mà mình luôn yêu quý. Những kỷ niệm đẹp về mùa phượng nở lúc nào cũng đong đầy trong tim.

Gia đình mang lại cho mình những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ nhất và chắc chắn rằng sau này lớn lên những ký ức đó sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí. Vào mùa hè cách đây 2 năm, mình và gia đình cùng nhau về quê thăm ông bà. Từ nhỏ đến giờ do sinh ra lớn lên tại thành phố nên mình cũng chưa có cơ hội biết về quê hương. Mình luôn suy nghĩ quê là một nơi luôn nhàm chán, không có gì để chơi, lạc hậu,…và những điều đó đã dường như biến mất sau chuyến đi.

Làng quê Việt Nam rất đẹp, thanh bình và yên tĩnh, mang lại cho con người ta một cảm giác sảng khoái, thư giãn sau thời gian bận rộn. Những đồng lúa xanh mát tận chân trời, tiếng ve kêu mỗi đêm cho mình một cảm xúc khó tả về cảnh vật, con người nơi này.Về với quê hương ba mẹ mình đã bỏ những việc bận rộn để vui chơi, trò chuyện cùng anh em mình. Đó cũng chính là điều hai em hằng mơ ước và đến giờ nó đã biến thành hiện thật. Những điều này là không bao giờ xảy ra với mình tại thành phố hiện đại. Những điều dường như giản dị nhất đã cho mình thật sự quay lại với một tuổi thơ thật bình dị, êm đềm. Mỗi sáng thức dậy ở vùng quê này rất khác so với thành phố các bạn ạ! Không khí trong lành, cảnh vật thanh tĩnh hiện lên sau những bụi tre ven đường.

Thật tuyệt vời phải không các bạn, chưa hết đâu nhé. Sau khi mình dậy bà mình chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả già đình. Mình thật không ngờ thức ăn tại vùng quê này lại ngon và thật khó cưỡng đến vậy. Tuy chỉ là món ăn thật mộc mạc nhưng trong đó đã chứa biết bao nhiêu là tinh hoa của dân tộc ta. Ăn xong buổi sáng thật no nê, mình cùng anh hai đi ra đồng chơi, những cánh diều bay lượn phất phơ trên bầu trời quả rất đẹp. Mải mê chơi cùng đám bạn ở đó đến tận trưa, tụi mình mới về nhà. Lại một bữa cơm tuy giản dị rất đỗi bình thường nhưng lại ngon không thể tả.

Chiều ba cha con cùng nhau ra tắm sông, cùng nhau chơi đùa với nhau trên mặt nước xanh tươi. Chưa gì  mặt trời đã lặn ba cha con về nhà để dùng bữa tối với mẹ và ông bà. Mọi thứ đã được mẹ và bà chuẩn bị từ chiều. Quá tuyệt vời không thể chê vào đâu được món này đúng là tuyệt hảo đặc sản của miền tây. Và đây cũng là lần đầu mình được ăn món lẩu cá linh với bông điên điển. Tất cả nguyên liệu đã cùng nhau tạo nên món ngon không đâu sáng bằng. Ăn xong mình nhớ không lầm cũng đã gần 8 giờ, mẹ dẫn hai anh em ra ngồi xích đu tâm sự. Mẹ kể cho tụi mình nghe về lần gặp đầu tiên của ba mẹ. Chỉ có những lúc rảnh rỗi thế này thì mẹ con mình lại mới có thể tâm sự với nhau thôi. Trên thành  phố thì làm gì được, mẹ đi làm đến tận tối mới về. Cũng đã khuya nên mẹ dẫn mình và anh vào ngủ, đúng thật ở thành phố mình quen ngủ máy lạnh, nếu không có sẽ không ngủ được. Và rồi tính nhỏng nhẽo của mình lại làm cho mẹ ngủ cùng mình, mẹ kể chuyện rất hay. Mình rất thích nghe mẹ kể chuyện trước khi đi ngủ, đó cũng có thể là những câu chuyện cổ tích hoặc là những điều về thế giới bên ngoài mà mẹ muốn dạy cho mình. Đêm hôm đó mình ngủ rất ngon, tuy bị muỗi cắn nhưng mình vẫn rất vui vì được gần mẹ nhiều hơn.

Mỗi ngày tiếp theo thì luôn diễn ra tương tự như vậy, các việc vui cứ liên tiếp diễn ra như thế đó.Hai tuần quả là rất nhiều nhưng nó thật sự là không đủ đối với mình. Nhưng do tính chất công việc của ba mẹ nên cũng không thể ở lại thêm được. À mà mình nhớ trước khi về ông bà cho mình rất nhiều đồ ăn ngon nè, mỗi loại đồ ăn mang đâm nét đặc trưng của nơi này. Mình rất thương và nhớ ông bà, và còn những kỷ niệm đẹp tại vùng quê yên bình. Ký ức đó luôn được giữ trong tim mình không bao giờ mất.

Gia đình đã về thành phố sau những ngày vui chơi thật thú vị tại quê hương. Mình muốn cảm nhận thêm về tuổi thơ tại quê, tuổi thơ mình đã luôn ở thành phố. Luôn là những ngày học tập và sau đó đi học thêm, đến hè ba mẹ bận rộn công việc nên không thể đưa mình đi đâu chơi được. Nếu có thể ước muốn của mình là có một kỷ niệm một kỳ nghỉ thật là dài tại vùng quê này.

Mình chúc các bạn có một mùa hè thật hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười bên người thân. Vì tuổi thơ chỉ có một lần nếu ta không biết nắm giữ cơ hội thì mãi mãi chúng ta sẽ không có những ký ức, hồi ức đẹp về lứa tuổi này đâu các bạn!

Trần Hà Anh Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *