Thế giới nội tâm trong tôi

Tôi – một phụ nữ đã có gia đình với 30 cái xuân xanh – cái tuổi mà bạn bè cứ trêu chọc nhau rằng đang tuột dốc trầm trọng về nhan sắc, sự yêu đời và không còn tràn trề năng lượng như trước nữa. Bởi những lý tưởng về hạnh phúc gia đình, về trách nhiệm của một người phụ nữ hoàn hảo: phải thật tỉ mỉ và chu đáo, phải thật trọn vẹn và đầy yêu thương.

Có lúc giật mình nhìn lại đã lâu lắm rồi mình chưa có thêm một bộ váy mới, chưa có một buổi cà phê “đàn đúm” với đám bạn gọi là “sống chết có nhau”. Chỉ vì cuộc sống có nhiều thay đổi, và mình cứ quen với những việc thường ngày vẫn xảy ra, giống kiểu thích nghi dần dần và cuối cùng thường học cách chấp nhận thay vì suy nghĩ khác đi.

Cứ phải vôi vã và tất bật rồi quên bẵng đi những tháng ngày rong ruỗi, cứ phải vội vả và tất bật nên những cuốn sách tâm đắc gối đầu nay đã được sắp xếp ngăn nắp trên kệ, hay những tản văn viết vội vẫn còn dang dỡ và chờ đợi một ngày tác giả sẽ dành chút thời gian để hoàn thành chúng.

Và, sau những lo toan bộn bề thường ngày, ta cần một chút trầm lắng để nhìn lại cuộc sống, nhìn lại thế giới nội tâm của chính mình. Có thật sự là mình không có thời gian? Thật sự là mình không còn trẻ để viết tiếp những ước mơ? Tất cả chỉ là định kiến dành cho bản thân mà thôi!

Suy cho cùng thì, không ai muốn mình là một tên ăn mày của quá khứ, không ai tính tiền cho những ước mơ, thời gian là của bạn, cách bạn suy nghĩ vẽ lên cuộc đời của chính bạn. Thay vì vật lộn trong nội tâm suy nghĩ thì hãy hành động. Hãy dành một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời để gác công việc bếp núc qua một bên và bước ra đường. Rồi bạn sẽ cảm nhận được rằng: mọi thứ xung quanh đều rất thân thuộc nhưng sao đáng yêu đến lạ. Đường Sài Gòn luôn tấp nập vẫn không lấn át được mùi thơm nồng của ly cà phê bên vỉa hè buổi sớm mai. Đâu đó vang lên câu hát: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa và những nụ cười, tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy, để mắt em cười tựa lá bay! (Trịnh Công Sơn)

Cuộc đời vẫn đẹp như một cầu vồng rực rỡ, chọn gam màu tươi sáng hay tối tăm là do chính bạn!

Du Phong- Nha Trang

One thought on “Thế giới nội tâm trong tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *