THANH XUÂN

Thanh xuân của mọi người đều gắn liền với tuổi trẻ, nó muôn vàn màu sắc.Có khi là màu đen u ám nhất , có khi thế giới chỉ toàn là màu hồng. Ngày này 17 năm về trước tôi vừa mới cất tiếng khóc chào đời. Nhưng giờ đây tôi đã chuẩn bị kết thúc thời học sinh cũng chính là quãng thanh xuân đẹp nhất đời mình.

Nếu cuộc đời là một cuốn sách. Thì thời thanh xuân chính là lời dẫn tuyệt vời để mở đầu cho cuốn sách. Lời dẫn có hay thì mới thu hút người đọc, thanh xuân có đẹp thì mới khồng nuối tiếc về sau. Thời gian là hữu hạn,hãy sống hết mình,làm hết sức để sau này không còn gì hối hận khi chưa làm được.

Hiện tại tôi cũng đã bỏ lỡ mất một phần thanh xuân của mình. Cũng chính là quãng đẹp nhất đời người. Chỉ còn vài tháng nữa thôi tôi sẽ bước vào một kì thi quan trọng . Nó mang tính chất quyết định tương lai và công sức mười hai năm đèn sách. Bây giờ việc học được ưu tiên lêm hàng đầu, sinh hoạt chỉ xoay quanh ba điểm Nhà -Trường- Điểm học thêm. Mỗi tối đối mặt với chồng sách cao ngập đầu ,ngày thì vùi đầu trong thư viện. Bây giờ tôi đã không kịp thốt lên những từ “ước gì” hay “giá như” nữa. Khi trưởng thành, tiền tài, địa vị, danh vọng không thể làm bạn vui và nhớ bằng những kỉ niệm đẹp nhất thanh xuân đâu?

Thanh xuân là những bản tình ca đẹp nhất cuộc đời Thanh xuân của mỗi người là do ta tự tô điểm, phải tự biết nắm lấy. Áp lực dù có nhiều tới đâu thì cũng hãy trích một ít thời gian cho bản thân. Hãy để ký ức thanh xuân là những mảng ký ức màu hồng, thay vì đó là những vết xám u ám , nhạt nhẽo.

Nguyễn Quang Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *