Khởi đầu từ thất bại

Ngày đầu tiên tôi đặt chân bước đi vào một con đường mới sau những “sự cố” không may xảy ra. Quyết định từ bỏ con đường cũ để bước đi trên con đường mới quả thật không phải là dễ dàng.

Tôi đã từng có một công việc khá ổn định, một tài khoản ngân hàng đủ để ăn những món ăn tôi thích, mua những món hàng không quá bận tâm về giá cả và đi những nơi tôi muốn đặt chân đến.

Và rồi… mọi chuyện bắt đầu.

Họ làm phiền tôi.

Đối với một nữa con gái mang hơn 70% tính cách đàn ông trong mình (hiển nhiên nó chỉ là tính cách, không nói lên giới tính), tôi quyết định mọi chuyện một cách nhanh chóng. Chuyển bại thành thắng.

Nhưng…

Họ bắt đầu bàn tán về tôi. Tôi chẳng bận tâm. Những câu chuyện họ nói về tôi chỉ xoay quanh các vấn đề “tiền”, “tôi làm ra rất nhiều tiền”, “tôi sống keo kiệt, ích kỷ”…

Khi ấy, tôi hận bản thân tôi hơn bao giờ hết, với 4 lần nghĩ đến cái chết và rồi… Tôi chợt nhận ra, bên cạnh tôi đây chính là gia đình máu mủ và những người bạn, những người luôn đồng hành cùng tôi dẫu tôi ra sao, như thế nào.

Có lẽ khi bạn đọc những dòng này, hiển nhiên mọi chuyện đã kết thúc từ rất lâu rồi.

Dẫu con đường tôi đang đi hiện tại, là một sự lựa chọn đã được đánh đổi từ rất nhiều thứ mới có được. Điều đó không quan trọng. Cơ bản tôi tự hào về mọi thứ do bản thân tôi quyết định. Và hơn bao giờ hết, tôi chỉ mong họ – những kẻ luôn có suy nghĩ “sống kí sinh” ở tôi sẽ không làm phiền đến gia đình tôi và cả tôi nữa.

Hoàng Anh

One thought on “Khởi đầu từ thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *