HẠNH PHÚC CỦA MẸ!

Hành trình con đến với mẹ đầy những cung bậc cảm xúc hạnh phúc, bất ngờ, hồi hộp, lo lắng, đau buồn…nhưng vượt mẹ đã vượt qua tất cả để đón chào con đến thế giới này với ba mẹ. Con biết không từ ngày mẹ biết mình đã có con là ngày nào mẹ cũng khóc đấy con à mẹ khóc vì lo cho con, mẹ khóc vì ba con , mẹ khóc vì lo cho gia đình và vì định kiến xã hội với những người như mẹ ” ăn cơm trước kẻng”.

Nhưng rồi ba mẹ cũng vượt qua và chào đón con gái bé bỏng của mẹ an toàn và khỏe mạnh và rồi ba mẹ đã kết hôn sau đó trong niềm hạnh phúc. Sau đó mẹ và con đã cùng nhau lớn lên từng ngày từng ngày, mẹ cùng con trong những cái lật đầu đời, con như ý thức rằng con là con gái lớn nên con phải “trưởng thành” thật nhanh cho mẹ đỡ vất vả, cái giai đoạn từ lúc con biết lật, biết bò rồi biết đứng… mọi thứ không hề khó với con. Từng bước đi chập chững của con khiến lòng mẹ hạnh phúc biết bao. Cám ơn con đã đến bên mẹ, con đã đỡ đần mẹ rất nhiều khi mỗi ngày con lớn lên trong sự khỏe mạnh.

Thương con biết bao nhiêu!

Bình yên ấy chưa được bao lâu thì mẹ lại phải lo lắng vì mẹ có em con, ba mẹ lo lắng rất nhiều vì phải cai sữa sớm cho con để không ảnh hưởng đến em con. Nhưng lại sợ con không được bú mẹ nữa sẽ ảnh hưởng đến con và lo lắng vì không biết nói sao với hai bên nội ngoại. Trăm thứn để mẹ và ba phải lo lắng, trước mắt mẹ là những áp lực quá lớn, kinh tế nhà mình còn khó khăn, con thì còn quá nhỏ, bao nhiêu lời dị nghị khiến mẹ rơi vào trầm cảm.

Nhưng mà nhìn con khôn lớn, ba mẹ đã nắm chặt tay nhau cùng cố gắng để chào đón em con chào đời. Những ngày cuối chờ sinh em con mà cả gia đình đều hồi hôp vì em con hơi nặng ký sợ mẹ khó sinh , và sợ con ở một mình, không có mẹ sẽ khóc đòi mẹ nên bà ngoại phải ở quê lên sớm cả tuần để phụ chăm mẹ và con. Ấy vậy mà mẹ đã vượt qua được hết các con à. Bây giờ đây, bên mẹ lúc nào cũng có hai con, nghe con cười, con nói, nhìn con ăn, con chơi… mà mẹ hạnh phúc lắm.

Đúng với câu ông bà ta hay nói “thiêng chức làm mẹ”, bây giờ sau khi đã làm mẹ rồi mẹ mới thấm được câu ấy và thầm cảm ơn và yêu thương bà ngoại con nhiều hơn. Cuộc sống của mẹ đã thay đổi hoàn toàn từ khi có các con. Cảm ơn các con của mẹ đã cùng mẹ vượt qua những tháng ngày khó khăn để cùng nhau đón chào những chuỗi ngày hạnh phúc sắp tới các con nhé! À mẹ quên và cả ba con nữa nhé người đã cùng mẹ vượt qua tất cả, người đã không bỏ rơi mẹ lúc mẹ cần. Mẹ cũng xin gửi lười Cám ơn tới dì của các con nữa, dì đã luôn ở bên chăm sóc an ủi mẹ, và ngoại thì luôn gửi những đồ ăn ngon bổ cho mẹ và các con.

Hạnh phúc với tôi đơn giản chỉ có thế thôi. Tôi muốn gửi đến lời nhắn nhủ tới các bà mẹ trẻ, hãy luôn vừng tin về tương lai, cuộc sống này lắm chông gai nhưng không ai biết trước được ngày mai như thế nào, vậy nên hãy sống trọn vẹn thiên chức của mình!

Bích Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *