Cám ơn Chồng đã đến bên vợ!

Nhà 4 miệng ăn, một mình anh với gánh nặng áo cơm thực sự rất vất vả. Thương chồng đầu tắt mặt tối với công việc, em luôn cố gắng làm tốt việc nội trợ. Để khi tan ca trở về, lòng chồng cảm thấy thư thái nhẹ nhàng hơn. Và dường như bằng tình yêu chân thành em dành, tổ ấm em dày công chăm chút vun đắp cũng làm anh cảm thấy tự hào, mãn nguyện lắm.
 Mình cứ thế cố gắng đúng với câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phần việc phân chia hợp lý nên cuộc sống lúc nào cũng đầy vui, mỗi ngày như mật ngọt rót vào tận đáy lòng… Hai con lớn dần, đều đi nhà trẻ. Mỗi ngày sau khi đưa con đến lớp, em dành thời gian cho bếp núc, giặt giũ đôi chút. Thế mà vẫn còn một khoảng thời gian dài lê thê đợi các con đến giờ tan học để rước về.
 Một mình em trong gian nhà thấy từng phút giây trôi qua thật chậm, thật ngao ngán. Ngày này qua tháng khác, lòng em đã bắt đầu có những dự tính thú vị hơn. Đem suy nghĩ bàn bạc với chồng yêu về việc đi làm kiếm thêm thu nhập nâng cao mức sống gia đình, cho em có thời gian trau dồi năng lực và kỹ năng giao tiếp ngoài xã hội, em được chồng hết mực đồng ý. Thế là em bắt đầu tìm đến các thông tin tuyển dụng trên báo, cũng nhanh chóng có được một công việc tương ứng với khả năng của mình. Có thêm một đầu lương nữa, cuộc sống gia đình mình cũng thoải mái hơn. Cả nhà thường xuyên đưa nhau đi du lịch vào những ngày lễ. Mỗi cuối tuần, vợ chồng đều đặn hẹn hò nhau đi hàng quán thưởng thức ẩm thực mới. Dường như mọi cảm xúc tuyệt vời cứ thế tăng thêm…
 Với em, thân gái hơn nhau là ở tấm chồng, đời người có những cơ duyên kỳ lạ mà em lại may mắn được gặp anh, yêu anh để bây giờ là một kết cục viên mãn. Nhưng cả em và anh vẫn còn cả một khoảng trời tương lai đang đợi, hãy cố gắng nữa để niềm vui thêm đong đầy. Và em sẽ giữ lại những khoảnh khắc dễ thương ấy của anh để nhắc mình về một tình yêu mãi nồng đượm. Cảm ơn anh, người đàn ông suốt đời em yêu!
Nguyễn Thanh Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *