Bảy sắc màu – Khi cuộc đời là những khung màu khác nhau.

Màu trắng – khởi nguyên của vạn sắc.
Khi tôi mới được sinh ra, cuộc sống của tôi là một màu trắng. Cũng như cái tên gọi của nó. Tôi thanh khiết, trong trẻo về nhân cách, lẫn tinh thần và cả trí tuệ. Người lớn gọi tôi và các bạn cùng tuổi tôi là những trang giấy trắng và bắt đầu cùng chúng tôi tô vẽ lên những màu sắc đầu tiên trong đời.

Màu xanh da trời – khung màu tươi sáng trước trời mưa.
Qua một quá trình tô tô, vẽ vẽ. Màu sắc đầu tiên của cuộc đời tôi là màu xanh da trời. Để tôi miêu tả bản thân tôi lúc đó nhé. Tôi là một bạn lớp trưởng gương mẫu, dễ thương nhưng cũng quậy phá và “hổ báo trường mẫu giáo”. Là một người luôn được khen chữ đẹp, học giỏi. Là một người được ba, mẹ, được chị, được ông bà, được cả gia đình, được thầy cô, nói chung là ai ai cũng thương, cũng yêu. Một cuộc sống màu xanh da trời, yên bình và chan hòa tình yêu. Yêu lắm màu xanh da trời ạ, nhờ mày mà tao yêu cuộc sống hơn và cũng tự tin hơn. …

Màu xanh nước biển – một vẻ đẹp huyền ảo mang nét u buồn giữa cơn mưa phùn. 
Ùi giời, đây là màu tôi thích nhất hiện giờ nè, nhưng tôi không thích cuộc sống trong cuộc sống có màu xanh biển. Chuyện là… Tôi bị rớt ngay vòng trường ở môn tôi yêu thích nhất. Tôi bị loại ra khỏi đội viết chữ đẹp, có lẽ chữ tôi xấu hơn rồi. Tôi thất bại ư? Không không, tôi vẫn được mọi người yêu mến, cứ bình thường thôi. Sống trầm lặng hơn một tí… chắc cũng… vui?! Và cứ thế, tôi trở nên hướng nội hơn, chỉ khép mình lại, chẳng còn muốn bay cao hay gì nữa.

Màu xanh lá cây – sau cơn mưa, cây xanh càng tươi tốt! 
Thật vậy, tôi đã cố gắng hết sức để được vào đội tuyển môn tôi thích. Tôi trở lại bình thường, nhưng lần này, tôi biết rằng, nếu không nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ và cả bản thân tôi thì chắc không bao giờ tôi được như vậy cả. Màu xanh lá, cảm ơn mày đã dạy cho tao giá trị của những người xung quanh tao. Họ là vô giá!

Màu hồng – lãng mạn đến rồi. 
Thích ư? Người đó dễ thương lắm. Vì vô tình tôi bị ấn tượng với người ấy và… Thích ư? Không không không. Cả năm học, tôi mải mê đuổi theo người ấy, và trong một ngày nọ, tôi biết là người đó cũng thích tôi. Một cuộc tình tuổi học sinh bắt đầu! Hì!

Màu vàng – đầy vẻ vang!
Ở giai đoạn này, có lẽ tôi đã đạt nhiều thành công nhất trong cuộc sống (ít nhất là cho đến nay). Tôi đạt nhiều giải thưởng, tôi đậu trường chuyên. Điều đặc biệt là, tôi đã dám rời xa ba mẹ để thử thách bản thân.

Màu trắng – bắt đầu lại từ đầu. 
Vào trường chuyên, tôi ở kí túc xá. Phòng có 8 người. Tôi, khi xưa, rất nhát người. Tôi, bây giờ, tự tin hơn xưa. Tôi không học theo phương pháp thụ động nữa. Tôi đang cố gắng sửa đổi bản thân để không tự ti nữa. Tôi đang xây dựng bản thân trở thành một người tốt hơn, một con người ít ra không cần phải dựa dẫm quá nhiều vào người khác!
“More and more you experience, more and more you grow up, more confidence you gain.”

Có lẽ trong cuộc đời chúng ta, ta phải trải qua rất nhiều giai đoạn, có thăng có trầm, cũng như rực rỡ hay u tối. Nhưng không sao, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi nếu chúng ta ra sức phấn đấu để làm cho cuộc sống ta tốt đẹp hơn. Hãy cố gắng sống thật tốt và tạo ra những màu sắc tươi đẹp cho cuộc đời bạn nhé!

Lý Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *